Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Văn Hoá

Thứ ba - 09/07/2024 23:36
Ngày 09/7, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Văn Hoá về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Đoàn, Uỷ viên ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Thái Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiển tra Huyện uỷ; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban cấp huyện.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Văn Hoá

6 tháng đầu năm, mặc dù thời tiết có diễn biến phức tạp nhưng xã Văn Hoá đã tập trung chỉ đạo Nhân dân sản xuất hết diện tích, năng suất, sản lượng cây trồng đều vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.163 tấn, đạt 108% so với kế hoạch. Tổng đàn gia súc 1.474 con, tỷ lệ bò lai chiếm 90,1%. Nuôi cá lồng bè, ao hồ tiếp tục ổn định và phát triển. Xã Văn Hoá đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng; tập trung xử lý vi phạm lấn chiếm rừng và đất lâm nghiệp theo phương án 350 của UBND huyện. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và cũng cố. Đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 929,5 triệu đồng, đạt 76,7% kế hoạch năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,79%, hộ cận nghèo chiếm 3,16% tổng số hộ trong xã. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao, công tác chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân được quan tâm đúng mức, duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Về công tác xây dựng Đảng, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện và nhiệm vụ chính trị của xã. Chỉ đạo các chi bộ, cơ quan, đơn vị triển khai học tập chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cương công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nắm bắt và định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trong 6 tháng đã hướng dẫn 02 quần chúng ưu tú làm hồ sơ kết nạp Đảng, cử 7 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, trao tặng huy hiệu Đảng cho 12 đảng viên; hoàn thành 02 cuộc kiểm tra, 02 cuộc giám sát; ra mắt 04 mô hình dân vận khéo.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các phòng, ban, đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, định hướng giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp xã Văn Hoá tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm và trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng uỷ xã Văn Hoá. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng uỷ xã kịp thời rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch của năm và cả nhiệm kỳ, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để triển khai thực hiện có hiệu quả. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với đặc thù, điều kiện của địa phương. Làm tốt công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, công tác bảo vệ rừng, phục hồi rừng tự nhiên, Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện quy chế tiếp dân, giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của công dân. Chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Văn Minh cũng nhấn mạnh địa phương cần xây dựng kế hoạch, bố trí cán bộ phù hợp với quy hoạch, đảm bảo đầy đủ điều kiện để phục vụ công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ tới. Làm tốt công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận.

Văn Tư