Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 25/07/2024 03:42
Chiều ngày 24/7, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Sơ kết 5 năm thực hiện 3 nghị quyết 04,05,06 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; đồng chí Lê Minh Huệ, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.
Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

6 tháng đầu năm các cấp hội đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng và phát triển. Sản xuất nông nghiệp đạt nhiều kết quả tích cực, diện tích gieo trồng các loại cây trồng chính hoàn thành cơ bản kế hoạch đề ra, năng suất các loại cây trồng đạt khá. Về sản xuất lâm nghiệp, tiếp tục chỉ đạo các Hội xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp bảo vệ rừng và xử lý vi phạm lấn chiếm đất lâm nghiệp theo phương án 350 của UBND huyện, triển khai trồng lại rừng sau khai thác. 6 tháng đầu năm đã thành lập mới 01 hợp tác xã, 3 tổ hợp tác, 2 chi hội nghề nghiệp, 2 tổ hội nghề nghiệp, kết nạp 11 hội viên mới. Đã vận động được 9.094 hội viên tham gia Bảo hiểm y tế, 1.835 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội,…Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, các cấp hội nông dân trên địa bàn đã vận động nhân dân đóng góp gần 2,4 tỷ đồng, hiến 183.553m2  đất các loại và trên 10.300 ngày công lao động. Phối hợp với các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện cho hội viên, nông dân được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh.
Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024: Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Chủ dộng kết nối vận động, hướng dẫn thành lập các chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã và hỗ trợ phát triển các tổ hợp tác thành lập hợp tác xã gắn với việc thực hiện các chương trình, đề án, dự án, đào tạo nghề của Hội. Vận động hội viên, nông dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,...
Dịp này, Hội nông dân huyện cũng đã tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện 3 nghị quyết 04,05,06 của Trung ương Hội nông dân Việt Nam về xây dựng tổ chức Hội nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh.

Thương Huyền – Thúy Hằng