Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2024

Chủ nhật - 28/07/2024 23:54
Sáng ngày 29/7, tại huyện Tuyên Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2024. Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tinh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2024

Nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập, thời gian qua huyện Tuyên Hóa đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. Ban Tổ chức diễn tập huyện bám sát sự chỉ đạo của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh để xây dựng ý định diễn tập, các vấn đề huấn luyện và các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình của địa phương; tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể, các xã trong khung tập và lực lượng vũ trang huyện tập trung cao cho công tác chuẩn bị diễn tập; chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thao trường, sở chỉ huy và các điều kiện phục vụ diễn tập.

Các cơ quan, đơn vị triển khai vận hành cơ chế.

Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện”; cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2024 được tiến hành với quy mô 2 cấp (cấp huyện và cấp xã). Nội dung diễn tập gồm vận hành cơ chế và thực binh với 3 giai đoạn đó là: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến.
Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra hội nghị của Ban Thường vụ Huyện ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; các cơ quan, đơn vị triển khai phần vận hành cơ chế.
Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa diễn ra trong 3 ngày 29, 30 và 31/7 năm 2024.

Văn Tư – Tuấn Anh – Thế Nam