Tuyên Hóa tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và trồng rừng

Thứ năm - 01/08/2024 21:44
Thời gian qua, huyện Tuyên Hóa đã tập trung trồng, bảo vệ và chăm sóc rừng trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Tuyên Hóa tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và trồng rừng

Từ đầu năm đến nay, công tác chăm sóc, bảo vệ rừng được huyện Tuyên Hóa duy trì thường xuyên, việc phòng, chống cháy rừng được tăng cường. Các địa phương đã tập trung chỉ đạo trồng rừng, khai thác rừng trồng. 7 tháng đầu năm 2024, toàn huyện đã trồng được khoảng 750 ha rừng, khai thác 750 ha rừng trồng, giá trị gỗ khai thác đạt trên 67,5 tỷ đồng. Tiếp tục tập trung xử lý vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật trên địa bàn quản lý theo Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh và Phương án 350 của UBND huyện.
Thời gian tới, huyện Tuyên Hóa tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là kiểm tra, kiểm soát việc khai thác, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép, việc lấn chiếm đất rừng, phá rừng để trồng rừng trái pháp luật. Tiếp tục tập trung rà soát, xử lý diện tích vi phạm về phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật theo Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh; Kế hoạch số 138-KH/HU ngày 20/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Phương án 350 của UBND huyện để đăng ký trồng lại rừng bằng giống cây lâm nghiệp bản địa.

Thương Huyền – Thúy Hằng