Kỳ họp thứ 7 - HĐND thị trấn Đồng Lê khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 10/07/2024 06:13
Ngày 10/7, HĐND thị trấn Đồng Lê khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng –an ninh 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; thông qua một số nghị quyết quan trọng.
Kỳ họp thứ 7 - HĐND thị trấn Đồng Lê khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự kỳ họp có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của HĐND thị trấn Đồng Lê đã có nhiều đổi mới, phát huy vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng của địa phương theo kế hoạch đã đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững QP-AN trên địa bàn. Tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thị trấn tiếp tục có bước phát triển. Giá trị dịch vụ-thương mại ước đạt 469 tỷ đồng, đạt 52,9% KH năm. Hoạt động tiểu thủ công nghiệp được duy trì, nâng cao chất lượng hàng hóa, sản phẩm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng; giá trị sản suất ước đạt 217 tỷ đồng, đạt 54% KH năm. Nông lâm nghiệp – thủy sản tiếp tục được chú trọng theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Công tác xây dựng và quản lý trật tự đô thị được quan tâm, tăng cường. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 4 tỷ đồng, đạt 79,69% KH năm. Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục của bước chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đẩy mạnh.
Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo tổng quyết toán về thu, chi ngân sách Nhà nước thị trấn năm 2023; báo cáo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; và một số báo cáo quan trọng khác của các ban HĐND thị trấn.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý vào các báo cáo trình tại kỳ họp; tiến hành phiên chất vấn của đại biểu HĐND, Thường trực HĐND với lãnh đạo UBND thị trấn. Tập trung vào một số vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn; xây dựng đô thị văn minh; về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, trồng rừng gỗ lớn; về lĩnh vực xây dựng cơ bản.v.v
Kỳ họp thứ 7 – HĐND thị trấn Đồng Lê khóa V cũng đã thông qua các nghị quyết quan trọng, gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2025; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán về thu, chi ngân sách Nhà nước thị trấn năm 2023.

Tuấn Phạm