Xã Đức Hoá triển khai công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024

Thứ năm - 11/07/2024 04:28
Sáng ngày 11/7, Đảng bộ xã Đức Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Minh Huệ, Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện uỷ.
Xã Đức Hoá triển khai công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024

6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Song với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, xã Đức Hoá đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.805 tấn. Tổng đàn gia súc 3.317 con, gia cầm 24.322 con. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 466 triệu đồng. Xã đã tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, thực hiện phương án 350 của UBND huyện; công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Tiếp tục đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay xã có 05 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Lĩnh vực y tế, giáo dục được quan tâm đúng mức. Duy trì phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS mức độ 3 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ bao phủ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,5%. Tỷ lệ hộ nghèo còn 5,7%, hộ cận nghèo 4,61%. Quốc phòng, an ninh được bảo đảm.
Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ về công tác xây dựng Đảng năm 2024; chỉ đạo tốt công tác Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã. Tổ chức tốt Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh thực hiện Đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giai đoạn 2023 – 2030. Hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý. Trong 6 tháng đầu năm đã hoàn thành hồ sơ đề nghị kết nạp 03 đảng viên.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Đức Hoá đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Việc lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ. Công tác nắm tình hình trên một số lĩnh vực có lúc chưa kịp thời, sâu sát. Việc thực hiện đề án 02 của Ban Thường vụ Huyện uỷ tại một số chi bộ chất lượng chưa cao. Kết nạp đảng viên chưa đạt chỉ tiêu…
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng uỷ xã tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm và nhiệm kỳ đã đề ra để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp, có những yếu tố khó khăn. Đẩy mạnh triển khai thực hiện 02 Đề án về chăn nuôi, trồng rừng gỗ lớn gắn với giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường. Chuẩn bị tốt các nội dung cho Đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tập trung thực hiện tốt các mặt xây dựng Đảng. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Văn Tư