Thứ tư - 22/12/2021 04:03
Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Duẫn- Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Năm 2021, Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; đồng thời phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.
Trong năm, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động trồng rừng và khai thác gỗ theo Nghị định 156, Thông tư 27 và Thông tư 33, kiểm tra bảng kê lâm sản, xác định nguồn gốc, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái pháp luật. Bên cạnh đó, lực lượng Kiểm lâm và các đơn vị quản lý bảo vệ rừng, cơ quan liên quan đã phát hiện và lập biên bản xử lí 71 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu hơn 46m3 gỗ các loại cùng nhiều phương tiện. Thu vào ngân sách Nhà nước 253 triệu đồng. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng được quan tâm thực hiện. Các trạm và Kiểm lâm địa bàn đã thường xuyên bám sát cơ sở, tham mưu cho UBND cấp xã, đơn vi chủ rừng xây dựng và tổ chức thực hiện 20 phương án PCCCR; củng cố, thành lập 126 tổ, đội BVR và PCCCR ở cơ sở, duy trì quân số 24/24 giờ, tổ chức tuần tra canh gác trong các ngày nắng nóng cao điểm nên Tình trạng cháy rừng giảm hẳn so với năm trước.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2022. Theo đó, Hạt Kiểm lâm huyện Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao hiệu quả công tác quản lý và phát triển rừng; làm tốt công tác bảo vệ rừng theo phương châm “Bảo vệ rừng tại gốc, kết hợp giữa bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên; kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vị vi phạm Luật Lâm nghiệp; đẩy mạnh công tác tổ chức, xây dựng lực lượng, phấn đấu có trên 100% cán bộ, công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc.

Văn Tư