Tuyên Hóa chú trọng phát triển vườn cây ăn quả

Thứ ba - 11/07/2023 04:30
Những năm qua, huyện Tuyên Hóa tích cực khuyến khích người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất đồi và cải tạo vườn tạp sang trồng cây ăn quả, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người nông dân.
Tuyên Hóa chú trọng phát triển vườn cây ăn quả

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất màu kém hiệu quả, đất vườn, đồi,…sang trồng cây ăn quả. Đến nay, toàn huyện Tuyên Hoá có khoảng 350ha cây ăn quả; diện tích cho thu hoạch đạt khoảng 250ha, giá trị sản xuất đạt trên 70 tỷ đồng. Giống cây hiện tại người dân đang trồng là Bưởi da xanh, Bưởi phúc trạch; Cam chanh; Thanh long; Ổi,…được trồng tập trung nhiều ở các xã Hương Hoá, Kim Hoá, Thanh Hoá và Thanh Thạch. Với những hướng đi mới trong cách chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Tuyên Hoá, những vườn cây ăn quả này đã đưa lại năng suất, chất lượng, hiệu quả cho người dân, qua đó giúp người dân ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập.

Thuý Hằng