Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Thạch Hoá

Thứ năm - 30/05/2024 06:23
Sáng ngày 30/5, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Thạch Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 5 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Thạch Hoá

5 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền xã Thạch Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp hết diện tích. Năng suất, sản lượng cây trồng vụ Đông xuân đạt cao, tổng sản lượng lương thực gần 2.100 tấn/1.450 tấn, đạt 143,6% KH. Chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Công tác quản lý đất đai trên địa bàn, công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng được chú trọng, nhất là việc xử lý lấn chiếm đất lâm nghiệp theo Phương án 350 của UBND huyện. Xã Thạch Hóa được công nhận về đích nông thôn mới cuối năm 2023, hiện đang tiếp tục tập trung các giải pháp để giữ vững các tiêu chí đã đạt, xây dựng nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa –xã hội có những chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chú trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kịp thời tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; quán triệt, học tập Chuyên đề năm 2024 của Đảng bộ Tỉnh về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; làm tốt công tác tổ chức cán bộ, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận…
Đảng ủy xã Thạch Hóa đã đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 7 tháng cuối năm 2024.

1
Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Đảng ủy xã Thạch Hóa và các ý kiến đóng góp của lãnh đạo các ban đảng, các phòng ban chuyên môn cấp huyện, kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Thạch Hóa đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã Thạch Hóa tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Tập trung phát triển nông nghiệp bền vững, có chiều sâu, tận dụng những lợi thế của địa phương để xây dựng các sản phẩm OCOP. Chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, thực hiện tốt Phương án 350 của UBND huyện, kiên quyết xử lý, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm rừng tự nhiên trái phép. Đẩy nhanh tiến độ quy hoạch khu chăn nuôi tập trung. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chú ý đến vấn đề xử lý nước thải, rác thải. Chú trọng lĩnh vực an sinh xã hội, quan tâm chăm lo hộ gia đình chính sách, neo đơn, xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; tiếp tục rà soát lại bộ máy, kiện toàn các chức danh trong hệ thống chính trị.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị xã Thạch Hóa cần chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo chủ động trước mọi tình huống trong mùa mưa lũ.
Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Văn Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình vườn mẫu của ông Lê Trung Thành tại thôn Đồng Tâm; tham quan cây gạo di sản Việt Nam tại thôn 3 Thiết Sơn; thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hoá.

Tuấn Anh