Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 30/05/2024 05:32
Sáng ngày 30/5, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hoá phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Quảng Bình và cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Hương, thôn Cương Trung C, xã Tiến Hoá. Tham dự có Đại tá Nguyễn Duy Hiển – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.
Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Gia đình bà Trần Thị Hương có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của địa phương, chồng bà Hương là con liệt sỹ, bản thân bà mắc bệnh hiểm nghèo, nhà ở xuống cấp, không có điều kiện để tự chủ động sửa chữa, làm nhà mới. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà Hương, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Quảng Bình đã thông qua Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Tuyên Hoá hỗ trợ gia đình bà Hương 50 triệu đồng để xây dựng, tu sửa lại nhà ở. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 năm 2024.
Việc tổ chức xây dựng “Nhà đại đoàn kết” là một trong những hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, tinh thần tương thân tương ái của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS huyện đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Được biết từ đầu năm 2024 đến nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị quân sự hỗ trợ xây dựng 10 nhà đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh.

Thương Huyền – Văn Tư