Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với thị trấn Đồng Lê

Thứ sáu - 31/05/2024 05:59
Sáng ngày 31/5, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê về tình hình kinh tế xã hội, công tác xấy dựng Đảng 5 tháng đầu năm 2024. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, Lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với thị trấn Đồng Lê

5 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn thị trấn Đồng Lê đạt được nhiều kết quả tích cực. Lĩnh vực Dịch vụ - Thương mại và Tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề hoạt động ổn định. Trên địa bàn có 781 cơ sở dịch vụ thương mại, giải quyết việc làm cho trên 1.100 lao động. Giá trị Dịch vụ - Thương mại ước đạt 386 tỷ đồng, đạt 43,61% kế hoạch năm; có 149 cơ sở tiểu thủ công nghiệp, giá trị sản xuất ước đạt 181 tỷ đồng, đạt 45,47% KH năm. Sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi tiếp tục được duy trì và phát triển. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 2,5 tỷ đồng, đạt 50,9% KH năm. Lĩnh vực tài nguyên, môi trường, xây dựng và quản lý đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, thị trấn đã ra mắt 31 cụm dân cư kiểu mẫu, hoàn thành việc lắp đặt tên đường, ngõ hẻm và đăng ký cấp biển số nhà cho các hộ dân. Tình hình an ninh trật tự trân địa bàn luôn được bảo đảm. Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê cũng đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, phát luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại buổi làm việc, Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê cũng đã nêu lên một số khó khăn ở địa phương và các kiến nghị, đề xuất đề nghị huyện quan tâm giúp đỡ.
Đại diện các phòng, ban của huyện đã tiếp thu, giải trình làm rõ những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến giúp thị trấn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý nhà nước trên địa bàn.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Văn Minh đã ghi nhận những kết quả đạt được của thị trấn Đồng Lê trong 5 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn. Tập trung nghiên cứu, xây dựng các mô hình, sản phẩm có giá trị, thương hiệu, đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại nâng cao thu nhật cho người dân. Quan tâm làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, công tác vệ sinh môi trường và phòng chống tội phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, phối hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Thực hiện tốt cơ chế tiếp dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên lĩnh vực công tác.
Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Đồng Lê.

Văn Tư