Tuyên Hoá tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025

Thứ ba - 04/06/2024 05:08
Ngày 4/6/2024, gần 1.400 học sinh trên địa bàn huyện Tuyên Hoá chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025.
Tuyên Hoá tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 huyện Tuyên Hoá có 1.390 thí sinh đăng ký tham gia dự thi vào các trường THPT trên địa bàn gồm: trường THPT Tuyên Hoá, THPT Phan Bội Châu, THPT Lê Trực và THCS&THPT Bắc Sơn. Toàn huyện có 4 điểm thi với 60 phòng thi.
Kỳ thi năm nay ngoài các thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các thí sinh còn lại trên địa bàn tỉnh chỉ phải thi hai môn là Toán và Ngữ văn, buổi sáng ngày 4/6, các thi sinh làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.
Ghi nhận tại các điểm thi ở huyện Tuyên Hoá, hội đồng thi thực hiện nghiêm quy chế, tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng lịch trình. Các thí sinh đến đúng giờ, làm bài nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong giờ thi môn Ngữ văn sáng ngày 4/6 có 22 thí sinh vắng mặt không có lý do.
Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được thực hiện tốt. Các ngành liên quan và các địa phương đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, bố trí lực lượng, tạo mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.
Đề thi năm nay được các thí sinh đánh giá là vừa sức, nằm trong chương trình THCS đã học và được thầy cô ôn tập kỹ ở trường. Rời khỏi phòng thi, đa số thí sinh phấn khởi, tâm trạng thoải mái vì đã làm bài tốt.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn huyện Tuyên Hoá năm học 2024 – 2025 là 1.182 học sinh. Trong đó, THPT Tuyên Hoá tuyển 352 học sinh, THPT Phân Bội Châu 270 học sinh, THPT Lê Trực 360 học sinh, THCS&THPT Bắc Sơn 200 học sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT trên địa bàn xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký.

Văn Tư – Thế Nam