Tuyên Hóa: Triển khai công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2024

Thứ tư - 29/05/2024 03:07
Sáng ngày 29/5, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tuyên Hóa đã triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 – 2025 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện có 1.390 thí sinh đăng ký tham gia dự thi vào lớp 10 THPT. Kỳ thi được tổ chức chính thức vào ngày 04/6/2024. Buổi sáng thi môn văn, buổi chiều thi môn toán, thời gian thi mỗi môn là 120 phút. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức trong hai ngày 27 và 28/6. Toàn huyện có 1.021 thí sinh tham gia (trong đó có 35 thí sinh tự do), với 45 phòng thi tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện.
Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị ở các điểm thi cơ bản đã hoàn thành, nhất là việc phổ biến quy chế thi, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác thi cử và tổ chức ôn tập kiến thức cho các em học sinh.
Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan phát huy vai trò trách nhiệm để phối hợp cùng ngành giáo dục huyện triển khai, hoàn thành tốt các kỳ thi. Quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về hai kỳ thi, công an huyện và chính quyền các xã, thị trấn có điểm thi chủ động công tác đảm bảo an ninh trật tự trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi; đảm bảo an toàn lưới điện, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm diễn ra kỳ thi. Tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện “tiếp sức mùa thi”, bố trí lực lượng phản ứng nhanh để hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế… tạo thuận lợi cho việc tổ chức các kỳ thi thành công.

Thuý Hằng – Thế Nam