Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Thanh Hóa

Thứ năm - 21/10/2021 05:48
Ngày 21/10, đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Thanh Hóa, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thanh Hóa, hiện xã đang tiến hành điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến F0 là người trên địa bàn xã, vừa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Nghệ An. Theo đó, F0 là HOÀNG THỊ HỒNG N (SN 1998), quê ở thôn 4 Thanh Lạng, Thanh Hóa, làm việc tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.
Ngày 04/10: Bệnh nhân đi từ Nghệ An về xã Thanh Hóa, huyện Tuyên hóa bằng xe máy cá nhân. Đến 19h00 về tới Trạm Y tế xã Thanh Hóa khai báo y tế, được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Quá trình ở nhà có đi một số nơi, tiếp xúc nhiều người. Ngày 18/10: Được bố chở ra Nghệ An để làm thủ tục đi XKLĐ. Ngày 20/10, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính. Hiện tại bệnh nhân đang ở tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Đến 12h hôm nay (21/10) xã Thanh Hóa đã điều tra ra 30F1, 57F2. Đang test nhanh và lấy mẫu gửi CDC tỉnh làm xét nghiệm PCR.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Thanh Hóa và ngành y tế khẩn trương điều tra truy vết, triển khai các phương án phòng, chống dịch phù hợp với các quy định hiện hành, đảm bảo an toàn, không để dịch lây lan ra cộng đồng.Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cũng đề nghị xã Thanh Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các quy định về phòng dịch. Đặc biệt là nắm bắt, quản lý chặt chẽ số công dân đi từ vùng dịch về, phát huy vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng, giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà và tại khu cách ly tập trung của xã.
Cũng trong ngày hôm nay, đồng chí Hồ Vũ Thường- Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng y tế, Trung tâm y tế huyện đã đến kiểm tra, làm việc với xã Thanh Hóa, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến F0 là người trên địa bàn xã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Nghệ An.

Văn Tư