Tuyên Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng gây rối trật tự công cộng

Thứ năm - 21/10/2021 04:30
Ngày 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuyên Hóa tiến hành bắt tạm giam các đối tượng liên quan để phục vụ điều tra vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng vào ngày 02/10 tại địa bàn thị trấn Đồng Lê.
Tuyên Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng gây rối trật tự công cộng

Theo nội dung vụ việc, khoảng 17h30p ngày 02/10, Phạm Văn Hùng (sn 1990) cùng Phạm Văn Hoài, em trai Hùng (sn 1995) cùng trú tại thôn Tam Đăng, xã Sơn Hóa và Trương Đức Năng (sn 1996), trú tại thôn Quảng Hóa, xã Lê Hóa đến cửa hàng điện thoại – điện máy Tiến Nhung, gặp chị Lê Thị Hồng Nhung (sn 1985) trú tại Tiểu khu 1 – thị trấn Đồng Lê để giải quyết mâu thuẩn cá nhân. Tại đây, các đối tượng đã có hành động hành hung chị Nhung và anh Lê Văn Tiến là chồng chị Nhung. Lúc này, ông Lưu Đức Bình, ở gần đó cầm dao dọa đuổi nhóm của Hùng về, tuy nhiên bị nhóm của Hùng tước dao đuổi đánh và chém trúng đầu làm ông Bình bị thương. Sau đó, do mâu thuẩn lên cao, các đối tượng gọi cho Trương Thanh Tiến (sn 1988) trú tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa, là anh trai của Trương Đức Năng tiếp tục cùng nhau đến của hàng của chị Nhung chửi bới, thách thức và đuổi đánh, chém vào tay ông Phạm Văn sáng, là hàng xóm đến can ngăn. Thời điểm này, có đông người dân tập trung can ngăn, các đối tượng mới lên xe ra về. Hậu quả sự việc khiến Phạm Văn Hùng, ông Lưu Đức Bình, Lê Văn Tiến và Phạm Văn Sáng bị thương, nhiều người dân hoang mang lo sợ, giao thông bị ách tắc.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 19/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuyên Hóa đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “gây rối trật tự công cộng” quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 318 Bộ luật hình sự năm 2015. Đồng thời, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng nêu trên để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ án.

Tuấn Anh – Thanh Đạm