Tuyên Hóa: Triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh covid - 19

Thứ năm - 21/10/2021 03:28
Ngày 21/10, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid- 19 huyện Tuyên Hóa tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới. Đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch covid 19 huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa: Triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh covid - 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát tại huyện Minh Hóa với 13 ca test nhanh dương tính với Sars-coV- 2 ngày 20/10/2021. Sáng ngày 21/10/2021, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã cử 6 cán bộ y tế tăng cường vào huyện Minh Hóa để hỗ trợ lực lượng Y tế huyện Minh Hóa, tiến hành test nhanh toàn thị trấn Quy Đạt. Đồng thời điều động lực lượng khoanh vùng tại thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa ngay khi phát hiện ra 1 ca dương tính trên địa bàn. Được biết, bệnh nhân là chị H.T.H.N, sinh năm 1998, cán bộ tại Trại khảo nghiệm giống Nam Đàn, Nghệ An. Mặc dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 nhưng ngày 20/10/2021, bệnh nhân có kết quả dương tính với Sars - Cov 2, sau khi lấy mẫu xét nghiệm  PCR tại Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Hiện bệnh nhân đang ở tại Vinh, Nghệ An.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các phương án để triển khai công tác phòng chống Covid 19 trong tình hình mới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo các ban, ngành, địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các nguồn lây theo phương châm “phòng hơn chống”; tiến hành test sàng lọc tại các khu vực có nguy cơ cao, đặc biệt là tại chợ Đồng Lê, và một số trường học thường xuyên có người ra vào giữa 2 huyện Minh Hóa và Tuyên Hóa. Tiêu điểm là học sinh các trường Đồng Lê, Sơn Hóa, Lê Hóa, Lâm Hóa. Theo dõi, giám sát chặt chẽ số người cách ly tại nhà và tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm cách ly theo quy định; Tiếp tục phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị ở cơ sở, các tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền, vận động phát hiện sớm các trường hợp khai báo không trung thực, trốn cách ly, kiểm tra, xử lý vi phạm. Riêng tại thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa tiến hành khoanh vùng, điều tra, truy vết, test nhanh các trường hợp liên quan đến ca F0 mới trên địa bàn, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan.

Thùy Nhung – Thế Nam