Tăng cường các giải pháp thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản những tháng còn lại năm 2023

Thứ hai - 18/09/2023 04:36
Sáng ngày 18/09, UBND huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tăng cường giải pháp thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản những tháng còn lại năm 2023. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngay từ đầu năm, huyện Tuyên Hoá đã tập trung tăng cường công tác quản lý, khai thác nguồn thu, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế. Trong 8 tháng đầu năm 2023, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thuộc huyện quản lý thực hiện 95,5 tỷ đồng, đạt 93,2% dự toán tỉnh giao, đạt 90,6% dự toán huyện giao, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn các xã thực hiện 60,6 tỷ đồng; đạt 83,3% dự toán huyện giao. Một số đơn vị có tỷ lệ thu ngân sách đạt cao như xã Thanh Thạch, Lê Hoá, thị trấn Đồng Lê, Đồng Hoá, Mai Hoá,…8 tháng toàn huyện thu tiền cấp quyền sử dụng đất thực hiện 55,7 tỷ đồng, đạt 139,3% dự toán tỉnh giao, đạt 130,8% dự toán huyện giao.
Để đẩy nhanh thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư XDCB năm 2023, huyện Tuyên Hoá đã tập trung nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Tính đến ngày 31/8/2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản toàn huyện đạt 51,82%.

1
Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Để thực hiện đạt nhiệm vụ thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, Đồng chí Lê Nam Giang, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát chương trình hành động của huyện, chương trình kế hoạch công tác năm 2023 để thực hiện; Các xã, thị trấn, các đơn vị tăng cường thu ngân sách đảm bảo cuối năm 2023 đạt 100%; Tập trung tháo gỡ những vướng mắc để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện; Các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ việc xây dựng cơ bản; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư; phối hợp Chi cục thuế xác định lại giá đất thực tế để đảm bảo thu đúng, thu đủ…bảo đảm hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra năm 2023.

Thuý Hằng – Thế Nam