Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác dân vận năm 2023

Thứ tư - 20/09/2023 03:53
Sáng ngày 20/9, Trung tâm Chính trị huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2023. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Cao Xuân Tín, Huyện uỷ viên, Trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp học có 72 học viên là cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở trên địa bàn huyện. Trong thời gian 3 ngày các học viên được nghiên cứu, học tập các chuyên đề gồm: Công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào theo tôn giáo hiện nay; Công tác dân vận của cơ quan nhà nước; “Dân vận khéo” và thực hiện phong trào thi đua” Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái chống phá Đảng, nhà nước của các thế lực thù địch trên không gia mạng; Một số kỹ năng công tác dân vận dành cho cán bộ làm công tác dân vận.
Thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ dân vận ở cơ sở nắm chắc chủ trương, nhiệm vụ trong tình hình mới và kỹ năng nghiệp vụ công tác, từ đó chủ động vận dụng vào thực tiễn hoạt động, nâng cao chất lượng công tác dân vận ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại các đơn vị, địa phương.

Hoài Phương- Thúy Hằng