Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về tài nguyên và môi trường năm 2023

Thứ năm - 14/09/2023 04:32
Sáng ngày 14/9, UBND thị trấn Đồng Lê phối hợp với Thường trực hội Luật gia tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực tài nguyên môi trường.
Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về tài nguyên và môi trường năm 2023

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt 3 chuyên đề gồm: Một số điểm mới, sửa đổi, bổ sung, tác động của Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và vai trò của Hội luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường; Pháp luật về phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn y tế; Một số quy định mới của Pháp luật đất đai có hiệu lực từ năm 2023...Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được tìm hiểu các chuyên đề về những nội dung chính sách, quy định mới; những vấn đề sửa đổi bổ sung; dự báo tác động của một số chính sách mới của luật bảo vệ môi trường; một số văn bản, quy định mới trong lĩnh vực đất đai có hiệu lực từ năm 2023; các quy định pháp luật trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; một số văn bản mới về diễn biến tác động của biến đổi khí hậu, các giải pháp ứng phó và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu; quy định về xử phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường...
Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ, hội viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về pháp luật bảo vệ tài nguyên, môi trường, từ đó mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên đắc lực, hiệu quả, cùng với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền phổ biến sâu rộng tới quần chúng nhân dân, qua đó nâng cao ý thức về bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Hoài Phương- Văn Tư