Xã Phong Hóa phát động phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị một bình chữa cháy”

Thứ năm - 14/09/2023 23:50
Chiều ngày 14/9/2023, UBND xã Phong Hóa phối hợp với Công an xã tổ chức phát động phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị một bình chữa cháy”. Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân đối với công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn.
Xã Phong Hóa phát động phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị một bình chữa cháy”

Xã Phong Hóa là một trong những địa bàn phức tạp về công tác PCCC với nhiều loại hình cơ sở như trường học, chợ, cửa hàng điện máy, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Ngoài ra hiện nay nhà ở của người dân cũng sử dụng nhiều các thiết bị điện tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. UBND xã Phong Hóa phối hợp cùng công an xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, xây dựng phong trào toàn dân tham gia Phòng cháy chữa cháy, đẩy mạnh việc rà soát, hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC...Dù vậy ý thức trong chấp hành, thực hiện quy định về công tác PCCC vẫn còn nhiều hạn chế.
Tại hội nghị, UBND xã Phong Hóa đã phát động phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị một bình chữa cháy” nhằm cụ thể hóa mục tiêu vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy tại Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong đó, vận động mỗi hộ gia đình tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ thô sơ, tham gia tổ liên gia an toàn về PCCC và CHCN; tổ chức tập huấn, trang bị cho người dân những kiến thức, kỹ năng chữa cháy các đám cháy nhỏ và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…
Hội nghị cũng được nghe đại diện Công an xã Phong Hóa giới thiệu về tính năng hoạt động, tác dụng, phương pháp bảo quản bình chữa cháy; thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy nhỏ.