Bàn giao cá thể trăn đất cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Thứ năm - 14/09/2023 23:51
Một cá thể trăn đất vừa được Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hoá và người dân bàn giao cho Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình).
Bàn giao cá thể trăn đất cho Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Cá thể trăn đất có trọng lượng 0,7 kg, thuộc nhóm IIB (Nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo vệ khẩn cấp). Cá thể này được gia đình ông Trần Ngọc Kháng, thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa phát hiện vào sáng ngày 13/9 khi đang gặt lúa ngoài đồng. Sau khi biết đây là loài quý hiếm, vợ chồng ông Kháng đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và Hạt Kiểm lâm huyện để giao nộp.
Tại thời điểm bàn giao, cá thể trăn đất khỏe mạnh, vận động bình thường. Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ tiến hành thả cá thể trăn đất này vào khu vực Vườn quốc gia để theo dõi, bảo vệ.