Tuyên Hóa: Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Thứ hai - 22/11/2021 09:12
Sau khi liên tục phát hiện các ca nhiễm Covid 19 trong ngày 22/11, đồng chí Lê Nam Giang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện chủ trì cuộc họp khẩn của Trung tâm chỉ huy nhằm chỉ đạo tăng cường các biện pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Tuyên Hóa: Quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong ngày 22/11, huyện Tuyên Hóa phát hiện thêm 20 trường hợp nghi nhiễm Covid 19. Trong đó có 3 trường hợp trở về từ vùng dịch, 17 trường hợp còn lại đều liên quan đến ổ dịch tại thị trấn Đồng Lê. Trong đó, thị trấn Đồng Lê 9 trường hợp, xã Đức Hóa 5 trường hợp, xã Kim Hóa 2 trường hợp, xã Đồng Hóa 1 trường hợp. Hiện Trung tâm Y tế huyện đang phối hợp với chính quyền các địa phương khoanh vùng phong tỏa, điều tra truy vết và tầm soát cộng đồng tại vùng có nguy cơ cao.
Xác định tình hình dịch bệnh hiện nay hết sức phức tạp, nhất là tại địa bàn thị trấn Đồng Lê, đồng chí Lê Nam Giang, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch huyện yêu cầu lực lượng chức năng cần có biện pháp quyết liệt hơn để khống chế dịch. Đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với các địa phương nguy cơ cao tăng cường xét nghiệm tầm soát cộng đồng để sàng lọc, bóc tách F0 để cách ly, điều trị; đẩy mạnh việc tiêm vắc xin theo kế hoạch; kích hoạt khu điều trị dã chiến tại xã Sơn Hóa để đảm bảo tiếp nhận điều trị các bệnh nhân F0; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức trong cán bộ và nhân dân về thực hiện các quy định phòng chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ y tế; xử lý nghiêm khắc các đối tượng có hành vi khai báo không trung thực, nhất là tăng cường quản lý các trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.v.v.

Tuấn Anh – Thanh Đạm