Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra đời sống đồng bào dân tộc

Thứ năm - 15/06/2023 03:21
Ngày 14/6, Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống của bà con đồng bào dân tộc tại xã Lâm Hoá. Cùng đi có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; đại diện Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra đời sống đồng bào dân tộc

Xã Lâm Hoá có gần 50% dân số là dân tộc ít người thuộc tộc người Mã Liềng, dân tộc Chứt với 153 hộ, 614 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, huyện, xã Lâm Hoá đã triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhân dân Bản Cáo, Bản Chuối, Bản Kè về phát triển sản xuất, ổn định đời sống; Các ban ngành, đoàn thể đã tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông cho bà con nhân dân hiểu và nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Thông qua các chủ trương, chính sách đã giúp đồng bào xoá bỏ hủ tục lạc hậu, chủ động vươn lên khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

2
Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại Bản Kè

Tại những nơi đến thăm đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng quà, động viên bà con nổ lực phát triển sản xuất, nâng cao đời sống; Đồng thời, chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc; vận động bà con sản xuất, thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh, giữ gìn vệ sinh, phòng trừ dịch bệnh.

2
Kiểm tra tiến độ thi công điểm trường Bản Chuối

Dịp này, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đoàn công tác đã đến kiếm tra một số công trình đang thi công trên địa bàn xã Lâm Hoá, gồm công trình 7 phòng học và nhà vệ sinh tại điểm trường Bản Chuối thuộc Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lâm Hoá và kiểm tra công trình nước sinh hoạt tập trung tại thôn Tiền Phong, xã Lâm Hoá.

Thế Nam