Xã Sơn Hóa tập trung giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Thứ năm - 13/01/2022 03:56
Ngày 12/1, xã Sơn Hoá đã tổ chức ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Xã Sơn Hóa tập trung giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã giải tỏa được  12 quán tạm, 15 mái che, 25 biển quảng cáo của các hộ dân kinh doanh dựng sai quy định, cắt tỉa cây cối, phát quang bụi rậm làm che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông. Trước đó, Ban an toàn giao thông xã Sơn Hóa đã tổ chức rà soát, thống kê các hộ có công trình, hạng mục công trình, cây cối trồng trên hành lang an toàn giao thông; tổ chức ký biên bản cam kết tự tháo dỡ, giải tỏa; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức của các tổ chức, công dân về chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tự giác tháo dỡ công trình, cây trồng trên hành lang an toàn giao thông.
Sau đợt giải tỏa, xã Sơn Hóa tiếp tục duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, xử lí những trường hợp tái lấn chiếm, đảm bảo hành lang giao thông luôn thông thoáng, thuận tiện cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Quyết tâm lập lại kỷ cương an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thùy Nhung – Thúy Hằng