Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024

Thứ sáu - 29/12/2023 02:58
  Ngày 29/12, Huyện đoàn Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Chuyên , Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, Hội LHPN, Hội cựu chiến binh huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuyên Hóa
Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024

Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Ban thường vụ huyện đoàn Tuyên Hóa đã ban hành các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 phù hợp với tình hình thực tế. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thường xuyên được chú trọng. Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng Đoàn viên và hoạt động chi Đoàn trên địa bàn dân cư; hướng dẫn các thao tác nghiệp vụ trên phần mềm quản lý đoàn viên ( YUM) về công tác phát triển và quản lý đoàn viên. Các phong trào Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc được tổ chức có hiệu quả. Trong tháng Thanh niên năm 2023, Huyện đoàn đã phối hợp tặng 42 suất quà cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, già làng trưởng bản có uy tín trên địa bàn xã Lâm Hóa. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt vượt kế hoạch đề ra. Xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” với 151 tuyến đường thanh niên tự quản ở 19 xã, thị trấn. Thực hiện phong trào Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp, 100 % Đoàn trường học trên địa bàn tổ chức hội nghị tư vấn và hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Phối hợp tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Tính đến nay, tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH huyện qua tổ chức Đoàn quản lý là trên 106 tỷ đồng, với 48 tổ tiết kiệm và vay vốn. Trong năm đã kết nạp được 650 đoàn viên mới, giới thiệu hơn 175 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Năm 2024, Huyện đoàn Tuyên Hóa tiếp tục triển khai, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Triển khai các giải pháp phát triển năng lực khởi nghiệp cho thanh niên, tham gia kiến tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển đất nước trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số. Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Phối hợp chỉ đạo công tác tuyên truyền, tổ chức Đại hội Hội liên hiệp thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029,…
Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ huyện đoàn tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Thương Huyền