Tuyên Hóa: Công nhận mới thêm 3 sản phẩm OCOP cấp huyện

Thứ năm - 28/12/2023 01:49
Sáng ngày 28/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) huyện Tuyên Hóa tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa: Công nhận mới thêm 3 sản phẩm OCOP cấp huyện

Theo đó, 5 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần này có 3 sản phẩm mới gồm: Sản phẩm Tinh dầu tràm tự nhiên của Hợp tác xã (HTX) AFARM, có địa chỉ tại xã Lê Hóa; Sản phẩm Cao dây thìa canh, sản phẩm Cao xạ đen của HTX Dược liệu sạch Thủy Mai, có địa chỉ tại Sơn Hóa. Hai sản phẩm công nhận lại gồm: Sản phẩm Mật ong Tuyên Hóa của Công ty TNHH Sinh thái Miền tây Quảng Bình, có địa chỉ tại thị trấn Đồng Lê và Sản phẩm Mật ong Thanh Hóa của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp 19/5, có địa chỉ tại xã Thanh Hóa. Các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đều đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, hồ sơ tài liệu liên quan đến sản phẩm.

1
Tinh dầu tràm tự nhiên của Hợp tác xã AFARM, một trong 3 sản phẩm đc công nhận mới OCOP 3 sao cấp huyện

Các thành viên trong Hội đồng và Tổ giúp việc cho Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuyên Hóa đã nghiên cứu, xem xét, đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, đảm bảo các điều kiện, quy định về tem, bao bì, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Các nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra, đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

Ngoài ra, các thành viên trong Hội đồng đã thảo luận, góp ý khắc phục một số hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.
Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tuyên Hóa đã đánh giá 5 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp huyện, trong đó có 3 sản phẩm được công nhận mới, nâng tổng số sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện lên 16 sản phẩm.