Đảng uỷ xã Thanh Hóa triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2024

Thứ sáu - 29/12/2023 23:22
Chiều 29/12, Đảng ủy xã Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy.
Đảng uỷ xã Thanh Hóa triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2024

Năm 2023 trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn song với sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Hóa nên tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp gieo trồng hết diện tích. Tổng sản lượng lương thực 1.248 tấn, đạt 103% kế hoạch. Tổng đàn gia súc 3.248 con, tổng đàn gia cầm 17.840 con, vượt kế hoạch huyện giao. Tổng sản lượng gỗ thu được từ khai thác keo, tràm trên 10.300 ste, giá trị hơn 7,6 tỷ đồng. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ được quan tâm chú trọng phát triển. Thu ngân sách ước thực hiện hơn 462 triệu đồng, đạt 108% KH. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư XDCB đạt 73,68%. Đến nay, xã Thanh Hóa đã đạt 17/19 tiêu chí về nông thôn mới.

1
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao được triển khai có hiệu quả, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bộ mặt nông thôn từng bước khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nói chung, bà con đồng bào dân tộc ở bản Cà Xen nói riêng ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13,71%.
Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tăng cường, công tác dân vận của Đảng được quan tâm, chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Trong năm, đã kết nạp 7 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu được giao. 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2
Đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2024, Đảng ủy xã Thanh Hóa tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy tốt vai trò của Mặt trận và các đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn xã, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng.
Dịp này, Đảng ủy xã Thanh Hóa đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.