Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024

Thứ sáu - 28/06/2024 05:15
Sáng ngày 28/6, Hội cựu chiến binh(CCB) huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024. Tham dự có đồng chí Đại tá Hoàng Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện.
Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024

Giai đoạn 2019- 2024, Phong trào trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được các cấp Hội cựu chiến binh huyện Tuyên Hóa quan tâm chú trọng. Đã tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho cán bộ hội viên, triển khai học tập, quán triệt và thực thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua đã động viên CCB tích cực tham gia xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương. 5 năm qua đã phối hợp hòa giải có hiệu quả 147 vụ, cung cấp 64 nguồn tin có giá trị về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 246 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên 4.769 hội viên. Phòng trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” được thực hiện có hiệu quả, từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình.  Hiện toàn hiện có 48 doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, tổ hợp tác và 78 cơ sở kinh doanh, dịch vụ do CCB làm chủ, giải quyết việc làm cho hơn 460 lao động, nhiều hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. 5 năm qua, Hội cơ sở đã hỗ trợ thêm 18 triệu đồng và hơn 170 ngày công cùng các cơ quan, đơn vị tài trợ 6 nhà Nghĩa tình đồng đội, trị giá gần 340 triệu đồng; nhận nuôi dưỡng 01 trẻ mồ côi với số tiền 12 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, nêu lên những kết quả đạt được cũng như kinh nghiệm trong việc thực hiện có hiệu quả phòng trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, đồng thời triển khai phương hướng, mục tiêu, nội dung công tác thi đua trong giai đoạn 2024 – 2029.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB tỉnh Quảng Bình và đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả của Hội CCB các cấp huyện Tuyên Hóa trong việc thực hiện phong trào thi đuaCựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp hội CCB huyện Tuyên Hoá tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Hội CCB cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng gắn với chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Tích cực tham gia phong trào xoá nhà tạm, nhà ở dột nát, mua thẻ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng khó khăn nhất là hội viên CCB. Đẩy mạnh phòng trào thi đua “CCB gương mẫu”, xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động về nguồn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, trình độ năng lực công tác của đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động hướng về cơ sở,…
Hội nghị đã thông qua danh sách Đoàn đại biểu CCB huyện dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII Hội CCB tỉnh Quảng Bình.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Hội CCB tỉnh, UBND huyện Tuyên Hoá và Hội CCB huyện Tuyên Hoá tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 -2024.

Thương Huyền – Thế Nam