Tuyên Hóa: Khánh thành công trình nghĩa trang liệt sỹ xã Châu Hóa

Thứ hai - 25/10/2021 03:40
Ngày 24/10, tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa đã diễn ra lễ khánh thành công trình xây dựng nghĩa trang liệt sỹ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Mão - UVTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Hồ Vũ Thường - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Ông Đặng Xuân Huề chủ tịch HĐQT- Tổng giám đốc công ty xuất nhập khẩu Quảng Bình, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ.
Tuyên Hóa: Khánh thành công trình nghĩa trang liệt sỹ xã Châu Hóa

Nghĩa trang liệt sỹ ở xã Châu Hóa sau một thời gian xây dựng đã xuống cấp. Vì vậy, UBND xã Châu Hóa đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng công trình nghĩa trang liệt sỹ mới và được ông Đặng Xuân Huề con em quê hương là nhà tài trợ chính tài trợ chi phí xây dựng. Nghĩa trang liệt sỹ xã Châu Hóa mới có tổng diện tích là 2500 m2, chi phí xây dựng là 2 tỷ đồng, sau hơn 4 tháng thi công (từ ngày 18/6 – 20/10/2021) đến nay công trình đã được hoàn thành. Hiện tại, đã quy tập được 21 người con quê hương xã Châu Hoá đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Công trình nhằm tưởng nhớ, ghi công  các tấm gương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ, thống nhất đất nước, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ của quê hương Châu Hóa anh hùng.

Thanh Đạm - Cảnh Thìn