Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại huyện Tuyên Hóa

Chủ nhật - 17/10/2021 23:10
Chiều ngày, 17-10, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại huyện Tuyên Hóa .Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; ở huyện có đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN kiêm Phòng thủ dân sự huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra khu tái định cư thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan trước tình hình mưa lũ; cần chủ động ứng phó với phương châm “4 tại chỗ” vì mưa lớn có thể tiếp diễn trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ huy PCTT-TKCN các xã, thị trấn trên địa bàn cử lực lượng túc trực 24/24 giờ để xử lý kịp thời các tình huống; chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống cho nhân dân các vùng có nguy cơ bị chia cắt, vùng ngập sâu, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, khu cách lý tập trung do dịch bệnh Covid-19, đề phòng bị chia cắt lâu dài.
Đối với những nơi xung yếu, vùng có nguy cơ sạt lở cần di dời người dân đến nơi an toàn; cử lực lượng túc trực ở những đoạn đường bị ngập nước, không cho người và phương tiện qua lại; chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thế Nam