Tuyên Hoá: Thả gần 60 ngàn con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Gianh

Thứ hai - 05/06/2023 04:20
Ngày 5/6, UBND huyện Tuyên Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Gianh.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản, Trung tâm giống Thuỷ sản tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hoá, Phòng NN&PTNT huyện; đại diện cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể cấp xã và nhân dân trên địa bàn.
Tại buổi lễ, UBND huyện Tuyên Hoá đã phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức thả gần 60 ngàn con cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên lưu vực sông Gianh đoạn qua xã Thanh Thạch và xã Kim Hoá.
Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực nhằm phục hồi, nâng cao ý thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, góp phần tạo sinh kế, tăng thu nhập cho người dân địa phương. Thông qua hoạt động này, giúp phát triển bền vừng nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tới tất cả các tầng lớp nhân dân.

Văn Tư - Thế Nam