Tuyên Hóa: Tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hai kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng quy chế

Thứ sáu - 02/06/2023 22:41
Chiều ngày 2/6, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tuyên Hóa đã triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 – 2024 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện có 1.291 thí sinh đăng ký tham gia dự thi vào lớp 10 THPT. Dự kiến kỳ thi được tổ chức từ ngày 6-8/6, lịch thi chính thức vào ngày 7/6. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức từ ngày 27-30/6, lịch thi chính thức trong hai ngày 28 và 29/6. Toàn huyện có 1.052 thí sinh tham gia, với 46 phòng thi tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện.
Về cơ bản, công tác chuẩn bị cho hai kỳ thi đang được thực hiện tích cực, trách nhiệm, UBND huyện Tuyên Hóa cũng đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho các kỳ thi; xây dựng các phương án đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ coi thi và các thí sinh tham gia dự thi.
Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan phát huy vai trò trách nhiệm của mình để phối hợp cùng ngành giáo dục huyện triển khai, hoàn thành tốt các kỳ thi. Các hội đồng thi thực hiện tốt quy chế thi, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi, lưu ý các điểm mới được quy định trong kỳ thi năm nay, thực hiện các phương án chuẩn bị chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Ngoài ra các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về hai kỳ thi, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lưới điện, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm diễn ra kỳ thi; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện “tiếp sức mùa thi”, bố trí lực lượng phản ứng nhanh để hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi hiệu quả.