Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”

Thứ năm - 01/06/2023 23:25
Chiều ngày 01/6, Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thanh viên về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2013 – 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng PV05 - Công an tỉnh Quảng Bình; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.  Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, Công an huyện, Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tầng lớp nhân dân, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nâng cao ý thức tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hàng năm Công an huyện tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến 130/130 thôn, bản, tiểu khu trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền tập trung tại khu dân cư, xã, thị trấn, trường học trên 1.837 buổi, có trên 212.775 lượt người tham gia với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú. Qua công tác tuyên truyền và phát động, đã vận động nhân dân giao nộp 11 khẩu súng hơi, 1 khẩu súng K44, 4 khẩu súng AK47 và nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ khác; gọi hỏi, răn đe 4.117 lượt đối tượng. Công an huyện đã phối hợp tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua công tác phát động phong trào đã xây dựng, duy trì, củng cố 12 loại mô hình quần chúng với 72 điểm tại 19 xã, thị trấn. Các hình thức, biện pháp tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh, Tổ quốc”, “Ngày hội Đại đoàn kết Toàn dân tộc” được đổi mới và ngày càng có sức lan tỏa. Năm 2022, đã có 130/130 khu dân cư, 19/19 xã, thị trấn, 37/37 cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục được các cấp công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” .
Để phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới đạt kết quả huyện Tuyên Hoá tiếp tục tập trung xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào thực chất, đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tự giác thực hiện của đông đảo quần chúng nhân dân. Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, ý thức chủ độngphòng ngừa trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Mở rộng diễn đàn cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng Công an, mặt trận và các tổ chức thành viên lắng nghe ý kiến nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đẩy mạnh công tác phối hợp xử lý tin báo, tố giác tội phạm, bảo vệ bí mật Nhà nước. Gắn kết chặt chẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động,….
Dịp này, đã có 4 tập thể và 3 cá nhân được UBND huyện Tuyên Hóa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2013 – 2023.

Thương Huyền – Thúy Hằng