Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân xã Thanh Hóa

Thứ tư - 14/08/2024 21:09
Chiều ngày 14/8, xã Thanh Hóa tổ chức Đại hội thành lập Chi hội cựu CAND và kết nạp hội viên nhiệm kỳ 2023- 2028.
Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân xã Thanh Hóa

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Mạnh Phúc- Chủ tịch Hội cựu CAND huyện Tuyên hóa; các đồng chí trong Thường trực huyện hội; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Thanh Hóa.
Tại Đại hội, Hội cựu CAND huyện đã công bố và trao Quyết định kết nạp hội viên; Quyết định thành lập Chi hội cựu Công an nhân dân xã Thanh Hóa. Theo đó, Chi hội cựu Công an nhân xã Thanh Hóa được thành lập gồm 20 hội viên. Các hội viên của chi hội đều có sức khỏe, trình độ, am hiểu pháp luật, đã tham mưu nhiều vấn đề có tính chất then chốt trong lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Việc thành lập Chi hội Cựu CAND xã Thanh Hóa có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu CAND. Đồng thời, tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp với cấp ủy đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, địa phương và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Mạnh Phúc- Chủ tịch Hội cựu CAND huyện và đồng chí Trần Nhân Sơn- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Hóa đề nghị Chi hội cựu CAND xã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội; thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, quy chế, quy định của Hội; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; phát huy những kiến thức, kinh nghiệm quý báu đã tích lũy trong suốt quá trình công tác, thường xuyên đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an xã nhà; phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi hội cựu CAND xã Thanh Hóa gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Hữu Tương được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội cựu CAND xã, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Văn Tư