Nông dân huyện Tuyên hoá thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ tư - 14/08/2024 03:39
Những năm qua, Phòng trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp hội nông dân huyện Tuyên Hoá triển khai thực hiện có hiệu quả. Thông qua phong trào, giúp nhiều hội viên nông dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.
Nông dân huyện Tuyên hoá thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Hội Nông dân huyện Tuyên Hoá đã tăng cường tuyên truyền giúp hội viên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa phong trào để đăng ký thi đua SXKD giỏi các cấp. Đồng thời phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, kỹ thuật, đầu ra cho sản phẩm; tổ chức cho hội viên tham quan, học tập các mô hình tiêu biểu. Trong 7 tháng đầu năm nay, Hội đã phối hợp tổ chức tập huấn cho 1.447 lượt hội viên tiếp cận khoa học kỷ thuật về trồng trọt, chăn nuôi; xây dựng 60 mô hình trình diễn về sản xuất nông nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Xây dựng 68 mô hình hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển các mô hình hợp tác, liên kết theo chuỗi giá trị. Ngoài ra, Hội cũng đã đứng ra tín chấp với các Ngân hàng cho hàng nghìn hội viên vay vốn, với tổng nguồn vốn trên 800 tỷ đồng. Nhờ đó, đã khuyến khích các hội viên thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Năm 2024, toàn huyện có hơn 10.000 hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Thế Nam