Tuyên Hóa: Tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thứ ba - 27/07/2021 03:44
Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), tối 26/7, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tuyên Hóa đã tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dự lễ có lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận huyện Tuyên Hoá.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương và nến tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương, đất nước, đã anh dũng hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Nghĩa trang liệt sỹ Huyện Tuyên Hoá có 1.368 phần mộ là con em đồng bào các dân tộc trong cả nước đã hi sinh anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tham gia làm nhiệm vụ Quốc tế ở nước bạn Lào.Ngay sau lễ viếng, các đại biểu đã đến thắp hương trên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Dịp này, tại các nghĩa trang Liệt sỹ trên địa bàn huyện, cấp uỷ, chính quyền câc địa phương đã tổ chức lễ dâng hương, hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ và bia tưởng niệm nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, và tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7.

Thúy Hằng - Tuấn Anh