Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa

Thứ tư - 10/08/2022 04:08
Sáng ngày 09/8, tại hội trường UBND xã Kim Hóa, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII ứng cử trên địa bàn huyện Tuyên Hóa gồm các đại biểu: ông Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và bà Đặng Thị Kim Huệ đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Tuyên Hóa

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra trong các ngày 25-26/7/2022. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp tiếp tục thực hiện kế hoạch năm 2022. Kỳ họp cũng đã tập trung nghiên cứu, biểu quyết, thông qua 17 nghị quyết quan trọng.
Cử tri huyện Tuyên Hóa kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc phân chia địa giới hành chính vùng Khe Rôn giữa hai xã Kim Hóa và xã Lê Hóa; Chế độ phụ cấp cho cán bộ Hội nạn nhân chất độc da cam cấp xã, chế độ chính sách cho cựu Thanh niên xung phong. Cử tri cùng đề nghị tỉnh cần giám sát chặt chẽ đối với việc cấp giấy chứng nhận người bị bệnh tâm thần phân liệt; quan tâm hỗ trợ kinh phí duy tu, bảo dưỡng cầu Treo thôn Kim Tiến (xã Kim Hóa). Đề nghị lực lượng chức năng cần chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm hành lang An toàn giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 12A để họp chợ, buôn bán.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, tổ đại biểu sẽ tổng hợp trình lên kỳ họp tới.
Dịp này, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao 50 triệu đồng của Nhân dân và cán bộ huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Dương, trú tại thôn Kim Trung, xã Kim Hóa, đối tượng thuộc diện hộ nghèo để xây dựng nhà đại đoàn kết.

Thương Huyền – Thế Nam