Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Giao ban phong trào phụ nữ và hoạt động hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ tư - 03/07/2024 00:12
Ngày 2/7, tại huyện Tuyên Hóa, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị giao ban phong trào phụ nữ và hoạt động hội 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Ủy viên Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

6 tháng đầu năm 2024, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra từ đầu năm, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên phụ nữ được quan tâm thực hiện gắn với phong trào “Xây dựng người Phụ nữ Quảng Bình thời đại mới”. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tiếp tục phát huy hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Các cấp hội huy động nguồn lực tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

1
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo và an sinh xã hội được các cấp hội phụ nữ quan tâm, đẩy mạnh. Đã xây dựng, sửa chữa 14 nhà “Mái ấm tình thương”; hỗ trợ mô hình sinh kế, giúp đỡ 690 hội viên phụ nữ với số tiền trên 1,2 tỷ đồng và 11.770 ngày công. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả tích cực, tổng số trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu đến thời điểm hiện tại là 1.186 cháu với tổng số tiền hơn 17,2 tỷ đồng.

2
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuyên Hóa phát biểu tại hội nghị.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tiếp tục có những bước phát triển quan trọng. Các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” và nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Tổng dư nợ các nguồn vốn do huy động, nhận ủy thác, tín chấp đến nay là hơn 2.173 tỷ đồng hỗ trợ 45.153 phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế.
Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; giám sát phản biện xã hội tiếp tục được tăng cường.

3
Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Ủy viên Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Hội nghị đã giành thời gian cho các đại biểu tham gia thảo luận, nêu bật những kết quả đạt được của đơn vị, địa phương mình, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục, đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng cuối năm 2024. Trọng tâm là nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; hoàn thành chỉ tiêu, hoạt động đã đề ra theo kế hoạch năm 2024; đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp.
Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã đánh giá và trao giải cuộc thi “Sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới” năm 2024 do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

4
Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Ủy viên Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải nhất cuộc thi “Sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới” năm 2024

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Hang Lèn Hà, xã Thanh Hóa, nơi hi sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm thông tin A69, Lữ đoàn 134 –Binh chủng thông tin liên lạc ngày 2/7/1972.

Tuấn Anh
*Một số hình ảnh khác trong khuôn khổ hội nghị giao ban

5
6