Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tuyên Hóa

Thứ sáu - 07/07/2023 00:24
Chiều ngày 6/7, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Vũ Khiêm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh những thuận lợi cơ bản vẫn còn có nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện, nên nửa nhiệm kỳ qua huyện Tuyên Hoá đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đến nay, có 17/20 chỉ tiêu đạt và vượt tiến độ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đề ra. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng, chuyển dịch đúng hướng. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động về phát triển nông nghiệp theo chiều sâu, phát huy lợi thế các sản phẩm đặc trưng của địa phương gắn với giảm nghèo bền vững; chỉ đạo UBND huyện xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp để tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực như Đề án phát triển chăn nuôi tập trung giai đoạn 2021-2025; Đề án nâng cao giá trị rừng trồng gắn với bảo vệ và phát triển rừng bền vững, giai đoạn 2021 - 2025.  Đẩy mạnh chuyển đổi giống cây trồng, tích cực chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo hướng hữu cơ gắn với xây dựng thương hiệu và sản phẩm OCOP. Đến nay, toàn huyện có 13 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, trong đó có 09 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh, 04 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp huyện.

images757719 a2dt
Các đại biểu tham dự hội nghị

Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Đến nay, toàn huyện có 298 tiêu chí đạt chuẩn, bình quân đạt 16,05 tiêu chí trên xã. Công tác giảm nghèo được chỉ đạo quyết liệt, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 6,87%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 46,1 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt. Niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp được củng cố và tăng cường. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động về đổi mới toàn diện và đồng bộ công tác cán bộ. Từ đó công tác cán bộ có nhiều chuyển biến tích cực, đội ngũ cán bộ của huyện trưởng thành về nhiều mặt, công tác bố trí cơ bản hợp lý, đảm bảo về cơ cấu, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của toàn Đảng bộ huyện.

sequence 02 00 04 03 10 still001
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu trong nửa nhiệm kỳ còn lại.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Tuyên Hóa trong việc khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số vấn đề mà Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nửa nhiệm kỳ còn lại đó là tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, trong đó chú ý đến các khâu khó, việc yếu, những chỉ tiêu đạt còn thấp hoặc khó đạt để trung lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục bổ sung các giải pháp mới, phù hợp, lãnh đạo thực hiện quyết liệt các chương trình, đề án trọng tâm, trọng điểm trong phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng việc trồng rừng gỗ lớn gắn với làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng. Chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn với giảm nghèo bền vững. Đồng chí Trần Thắng cũng đề nghị Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ công tác cán bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm và chất lượng giải quyết công việc của đội ngũ cán bộ, công chức. Phát huy những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đề ra.

images757724 a6dt 1
9 tập thể được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng cũng đã đi kiểm tra một số dự án đầu tư công thuộc nguồn vốn của tỉnh là nhà văn hoá và đường liên xã phía tây thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá.

Văn Tư