Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư - 12/01/2022 19:48
Ngày 11/1, Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị ở tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn - UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Kỳ - UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Hội Nông dân huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, các cấp Hội nông dân huyện Tuyên Hóa đã đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở. Nổi bật là công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý, tham gia tích cực vào chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong năm  đã tăng thêm được 112 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 112% kế hoạch. Khai thác, quản lý có hiệu quả nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên vay phát triển kinh tế. Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả. Hỗ trợ 60.000 giống cây ăn quả các loại cho hội viên nông dân. Giúp 143 hội viên nông dân nghèo vượt khó ổn định cuộc sống. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các hội viên nông dân trong toàn huyện đã đóng góp trên 2,85 tỷ đồng, trên 14.200 ngày công lao động để nâng cấp, làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng...
Năm 2022, Hội nông dân huyện Tuyên Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; xây dựng và củng cố tổ chức Hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo nguồn lực cho nông dân phát triển sản xuất, nhất là tạo nguồn lực để xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen, Hội nông dân huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

Thùy Nhung – Thúy Hằng