Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm - 13/01/2022 22:32
Ngày 13/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí Châu Thị Định – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, Ban thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo HLHPN các xã, thị trấn triển khai thực hiện công tác với nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, đạt kết quả cao: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ nỗ lực thi đua lao động, sản xuất, công tác; xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đẩy mạnh phong trào giúp phụ nữ phát triển kinh tế và phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, trong năm đã tiết kiệm được trên 1,2 tỷ đồng và hơn 5 tấn gạo giúp cho 2.521 chị có hoàn cảnh khó khăn vay không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống. Hỗ trợ xây nhà “mái ấm tình thương” cho 3 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 150 triệu đồng.Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ đóng góp nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào vùng dịch với trên 70 tấn hàng, 99 triệu đồng tiền mặt và nấu hơn 12.000 suất cơm tình nguyện cho các trung tâm cách ly, các lực lượng tuyến đầu và các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện. Trong năm đã xây dựng mới 1 mô hình thu hút hội viên, 19 mô hình “ Dân vận khéo”, nâng tổng số mô hình dân vận khéo toàn huyện lên 123 mô hình. Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được các cấp Hội, tầng lớp phụ nữ hưởng ứng tích cực, thu hút sự tham gia của cộng đồng, xã hội...
Năm 2022, với chủ đê “Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội. Tập trung khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”,  Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, hoạt động Hội. Triển khai có hiệu quả các hoạt động trọng tâm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng đại của đất nước, của Đảng, của Hội. Tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Trước mắt tập trung các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứu XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tại hội nghị, có 8 cá nhân được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ; 2 tập thể và 1 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; Nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh Quảng Bình, Hội LHPN tỉnh; UBND huyện, Hội LHPN huyện tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2021.

Thùy Nhung – Tuấn Anh