Huyện đoàn Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư - 12/01/2022 19:45
Ngày 11/1, Ban Thường vụ huyện đoàn Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Khánh Cường – Phó bí thư tỉnh đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.
Huyện đoàn Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, với chủ đề “Thanh niên Tuyên Hóa sáng tạo khởi nghiệp” Ban thường vụ huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động từ huyện đến cơ sở, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn được đổi mới nội dung lẫn hình thức, các hoạt động xung kích tình nguyện an sinh xã hội, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới được tổ chức thường xuyên, hiệu quả. Trong năm các cấp bộ đoàn huyện Tuyên Hóa đã xây dựng 15 công trình “Thắp sáng đường quê”, trị giá trên 350 triệu đồng; Hỗ trợ xây mới 2 Nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tình nguyện chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn. Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, các chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp luôn được huyện đoàn chú trọng. Tính đến nay tổng dự nợ tại ngân hàng CSXH huyện trên 77 tỷ đồng với 48 tổ tiết kiệm và vay vốn. Công tác phát triển đoàn viên và tăng cường công tác mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên đạt được nhiều kết quả khả quan.
Năm 2022,  với chủ đề “Xây dựng đoàn vững mạnh về tổ chức”,  Ban thường vụ huyện đoàn Tuyên Hóa tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành. Tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng trong thanh thiếu nhi; Đổi mới triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thích ứng với tình hình dịch bệnh. Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.
Dịp này, tỉnh Đoàn Quảng Bình và huyện Đoàn Tuyên Hóa đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn năm 2021.

Thùy Nhung – Thúy Hằng