Quán triệt một số nội dung quy định thực hành diễn tập KVPT huyện năm 2024

Thứ năm - 25/07/2024 23:40
Chiều ngày 25/7, Ban tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2024 tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chuẩn bị diễn tập và quán triệt một số nội dung quy định thực hành diễn tập. Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức diễn tập huyện chủ trì hôi nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh về tổ chức diễn tập KVPT huyện, Ban tổ chức diễn tập huyện Tuyên Hóa đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đã đề ra. Ban tổ chức đã tích cực chỉ đạo, triển khai thi công xây dựng, ngụy trang hoàn chỉnh hệ thống công sự, trận địa tại Sở Chỉ huy diễn tập theo đúng quy định của Bộ CHQS tỉnh và Quân khu; huy động hơn 2.500 ngày công xây dựng hệ thống hầm hào, công sự trận địa. Đến nay bảo đảm đủ điều kiện tổ chức diễn tập đúng thời gian quy định.
Ban tổ chức diễn tập đã chỉ đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Ra Mai phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng hoàn chỉnh phương án, hệ thống kế hoạch thực binh, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, mô hình, thao trường và tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, sát thực tế. Đến nay tập tổng hợp tương đối thuần thục.
Hội nghị cũng đã quán triệt một số nhiệm vụ, quy định trong diễn tập thời gian tới.
Theo kế hoạch, diễn tập KVPT huyện Tuyên Hóa diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/7 đến ngày 31/7/2024. Để diễn tập diễn ra thành công, đạt yêu cầu đề ra, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, trưởng Ban tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2024 đề nghị các khung tập cần tiếp tục hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập thuần thục các nội dung diễn tập, tuyệt đối bảo đảm an toàn trong huấn luyện và thực binh; lực lượng tham gia diễn tập chấp hành nghiêm túc các quy định trong diễn tập; bảo đảm tốt công tác hậu cần, y tế; chủ động trước các tình huống phát sinh trong suốt thời gian diễn ra diễn tập.

Tuấn Anh – Thế Nam