UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2024

Thứ tư - 03/07/2024 04:15
Chiều 2/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ bằng hình thức trực tuyến nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị ở điểm cầu Tuyên Hoá có đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.
UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghiên cứu các báo cáo, tài liệu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước tháng 6 và 6 tháng đầu năm. Trên cơ sở phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, các đại biểu tham dự phiên họp đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng còn lại của năm 2024.
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, chú ý đến các khâu khó, việc yếu, những chỉ tiêu đạt còn thấp hoặc khó đạt để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2024.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các giải pháp tăng thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế, chống thất thu.
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; chú trọng công tác giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; các hoạt động văn hóa-thể thao, nghiên cứu khoa học công nghệ, chuyển đổi số, chính quyền điện tử và đô thị thông minh, công tác bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển.

Văn Tư