Phụ nữ xã Thuận Hóa hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại Hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Thứ năm - 24/02/2022 05:01
Thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi lần đến sinh hoạt chi hội là chị em phụ nữ  thôn Ba Tâm, xã Thuận Hóa lại xách theo một túi gạo hoặc một bao phế liệu được thu gom trong gia đình như vỏ lon bia, nước ngọt, chai nhựa để xây dựng quỹ tình thương hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Trần Thị Sự- Thôn Ba Tâm, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa chia sẻ: “Mỗi người một ít, góp gió thành bão. Tuy không không nhiều nhưng cũng kịp thời động viên tinh thần để chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.
Tại chi hội thôn Thuận Tiến, mô hình thu gom phế liệu giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cũng được triển khai từ năm 2020. Đến nay, mô hình đã thu gom được 305kg bìa cát tông, hơn 4000 vỏ lon các loại, trị giá gần 2 triệu đồng. Số tiền bán phế liệu thu gom được, Chi hội Phụ nữ thôn Thuận Tiến đã quyên góp thêm và tổ chức trao 13 phần quà cho các hội viên và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Lê Thị Minh Khai- Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biêt: “Chi hội đã tổ chức 3 nhóm, mỗi nhóm từ 3 đến 4 người, cứ hàng quý đi thu gom phế liệu rồi tập kết về hội trường thôn, tổ chức phân loại, bán lấy tiền hỗ trợ cho những chị gặp khó khăn”.
2 năm nay, từ khi người bố không may bị tai nạn qua đời, mẹ đi lấy chồng khác, em Cao Thị Hiền học sinh lớp 6 trường THCS Thuận Hóa phải ở với bà nội là bà Trần Thị Khang ở thôn Ba Tâm. Bà Khang năm nay 76 tuổi, là nạn nhân chất độc da cam, hiện không đi lại được. Thấu hiểu hoàn cảnh của hai bà cháu, Hội LHPN xã Thuận Hóa đã thường xuyên thăm hỏi, động viên và nhận đỡ đầu cho em Cao Thị Hiền, tiếp thêm động lực để em tiếp tục con đường học tập của mình.
Bà Trần Thị Khang- Thôn Ba Tâm, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa chia sẻ: “Gia đình bà cháu hoàn cảnh khó khăn, bà nằm liệt giường không đi lại được. Trên hội phụ nữ quan tâm đỡ đầu cho cháu bà rất biết ơn”.
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN xã Thuận Hóa đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực như: Chương trình “Biến rác thải thành tiền”, “Hũ gạo tiết kiện”; Chương trình “triệu phần quà san sẽ yêu thương” đã thu được 23 triệu 500 ngàn đồng tiền mặt, 1.025kg gạo, trao tặng 47 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã hỗ trợ hàng tháng cho em Cao Thị Hiền ở thôn Ba Tâm với số tiền 300 ngàn đồng/tháng. Ngoài ra, Hội LHPN xã cũng đã triển khai các công trình, phần việc gắn với Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…
Chị Nguyễn Thị Nguyên- Chủ tịch Hội LHPN xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết: “Qua triển khai các công trình, phần việc hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia hưởng ứng. Từ những hoạt động triển khai đó chị em đã đoàn kết, yêu thương, chia sẽ lẫn nhau và thu hút đông đảo chị em tham gia vào hội, xây dựng phong trào và hoạt động hội ngày càng đi lên”.

Qua các công trình, phần việc cụ thể, phụ xữ xã Thuận Hóa đã nâng cao nhận thức, tinh thân trách nhiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ hướng tới ngày hội lớn của phụ nữ cả nước, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Văn Tư