Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Tiến Hóa

Thứ năm - 03/03/2022 02:46
Ngày 02/3, Đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tiến Hóa nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban liên quan của huyện.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Tiến Hóa

Những tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn xã Tiến Hoá cơ bản ổn định và phát triển. Về nông nghiệp, công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tổ chức thực hiện kịp thời, nên cây trồng, vật nuôi phát triển tốt, không có dịch bệnh động vật xảy ra; Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát dịch, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ  sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Hoạt động thu, chi ngân sách thực hiện đúng kế hoạch được giao. Văn Hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Quốc phòng-An ninh tiếp tục được giữ vững,...
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kiến nghị, đề xuất của xã Tiến Hoá  trong thời gian tới nhằm có các giải pháp khắc phục, giải quyết.
 Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Tiến Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã tiếp tục tăng cường thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của huyện và đề án của địa phương; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ hợp tác chăn nuôi, các trang trại, gia trại nhưng phải gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường; lựa chọn xây dựng sản phẩm Ocop của địa phương; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, triển khai các công trình, dự án trên địa bàn; quan tâm giải quyết các vướng mắc, tồn đọng về đất đai, hoàn thành hồ sơ thủ tục để tổ chức đấu giá đất theo quy định đảm bảo kế hoạch huyện giao; tăng cường công tác quản lý nguồn thu, chống thất thu ngân sách. Quản lý chặt chẽ các hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, đặc biệt là việc khai thác đất, đá, cát sạn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Trước khi vào buổi làm việc, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng cụm Tiểu thủ công nghiệp và Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc đường 12A, thôn Tây Trúc, xã Tiến Hoá.

Thuỳ Nhung – Thuý Hằng