Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND Thị trấn Đồng Lê về tình hình phát triển kinh tế- xã hội 8 tháng đầu năm 2022

Thứ ba - 30/08/2022 07:49
Ngày 29/8, Đồng chí Lê Nam Giang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Thị trấn Đồng Lê về tình hình kinh tế- xã hội 8 tháng đầu năm 2022 và công tác triển khai xây dựng đô thị văn minh. Tham dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng các phòng thuộc UBND huyện.

8 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thị trấn Đồng Lê đã tập trung chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng sản lượng lương thực đạt 189 tấn, chiếm trên 94% kế hoạch; Tổng đàn gia súc1.273 con, vượt kế hoạch đề ra; Giá trị thương mại, dịch vụ ước đạt 523 tỷ đồng, đạt 77,19% Kế hoạch; Giá trị tiểu thủ công nghiệp ước đạt 248 tỷ đồng, đạt 81,44% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách ước tính trên 30 tỷ đồng, đạt 181,89 % kế hoạch. Công tác quản lý điều hành ngân sách đảm bảo tính công khai, dân chủ và minh bạch, đúng dự toán trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả. Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, xã hội được quan tâm; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.  Việc triển khai thực hiện các nội dung về xây dựng đô thị văn minh được thị trấn Đồng Lê đặc biệt quan tâm, qua rà soát, đến nay thị trấn đã thực hiện đạt 3/9 tiêu chí với 42/52 nội dung về xây dựng đô thị văn minh.

Tại buổi làm việc thị trấn Đồng Lê đã có những kiến nghị, đề xuất, nhằm giải quyết những khó khăn vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã cho ý kiển, các giải pháp về các lĩnh vực mà Thị trấn đang gặp phải để tháo gỡ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Lê Nam Giang - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Thị trấn cần tập trung thực hiện trong những tháng cuối năm, đó là: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền. Phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và lợi thế của Thị trấn để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân; Đẩy nhanh tiến tộ tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 3, mũi 4. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thị trấn cần mạnh dạn thay đổi tư duy, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Đối với các phòng, ban cấp huyện, cần có sự hỗ trợ tích cực, để Thị trấn thực hiện có hiệu quả những vấn đề như quản lý đất đai, trật tự đô thị, cấp phép xây dựng, quản lý hành lang ATGT, môi trường,

Thùy Nhung – Văn Tư