Tuyên Hoá triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 và Phương án số 350 của UBND huyện

Thứ tư - 31/08/2022 22:52
Ngày 31/8, UBND huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 và Phương án số 350 của UBND huyện về việc xử lý vi phạm về phá rừng, lấn, chiếm đất lâm nghiệp và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng trái pháp luật trên địa bàn. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tuyên Hoá triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 và Phương án số 350 của UBND huyện

Thực hiện Chỉ thị số 03 ngày 02/5/2019 Phương án số 305 ngày 29/3/2022 của UBND huyện Tuyên Hóa  xử lý vi phạm về phá rừng, lấn, chiếm đất lâm nghiệp và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng trái pháp luật trên địa bàn, UBND các xã, thị trấn đã chủ động triển khai thực hiện, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định. Toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền phương án số 305 đến 2.014 hộ vi phạm. Có 74 hộ ký cam kết khai thác xong sẽ trồng lại rừng bằng cây bản địa  trên diện tích khai thác là 119,5 ha. Diện tích đã trồng cây bản địa 9,4ha. Diện tích không thực hiện trồng rừng bằng cây bản địa 2,47ha. Người dân tự giác trả lại đất vi phạm 20ha.
Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận liên quan đến những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện đề án tại địa phương và đề xuất các giải pháp để triển khai đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

unnamed
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Dũng - HUV – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục kiểm tra, rà soát, lập hồ sơ xử lý các diện tích rừng bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái pháp luật, tránh bỏ sót và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo chỉ số 03/CT-UBND ngày 02/5/2019 của UBND huyện Tuyên Hóa; Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện khai thác rừng trồng, trồng lại rừng bằng cây bản địa và cam kết của các đối tượng. Tích cực tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp chính quyền địa phương và Nhân dân trong quản lý, bảo vệ rừng, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thùy Nhung – Tuấn Anh