Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 31/08/2022 03:58
Ngày 30/8, UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Hồ Giang Long- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường- HUV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Năm học 2021-2022 mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng với sự chủ động, linh hoạt và tâm huyết của mỗi thầy cô giáo cùng nỗ lực của học sinh, ngành GD-ĐT huyện Tuyên Hóa đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ năm học đề ra. Theo đó, quy mô, mạng lưới trường học ổn định với 69 cơ sở giáo dục, gồm cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS; Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học được tăng cường; công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đạt kết quả tích cực. Toàn huyện hiện có 57 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 82,6%. Tỷ lệ học sinh tiểu học hoàn thành chương trình đạt 99,93%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100 %. So với năm học trước, số lượng học sinh đoạt giải các cuộc thi cấp huyện, tỉnh và cấp quốc gia tăng. Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn ph cập giáo dục THCS mức độ 3, đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng, chuẩn hóa, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đổi mới; chất lượng giáo dục và đào tạo, nhất là giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện Tuyên Hóa đã đạt được trong năm học 2021-2022, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị năm học 2022-2023, ngành giáo dục huyện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.  Thực hiện sáp nhập trường  Tiểu học Thuận Hóa với trường THCS Thuận Hóa thành trường TH&THCS Thuận Hóa; Sáp nhập trường Tiểu học số 1 Châu Hóa với trường Tiểu học số 2 Châu Hóa thành trường Tiểu học Châu Hóa. Tiếp tục tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, sách giáo khoa mới đối với lớp 3, lớp 7.

Thùy Nhung – Thúy Hằng