Quảng Bình: Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới

Thứ hai - 22/11/2021 04:46
Ngày 22/11, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Quảng Bình họp trực tuyến với các địa phương để nghe báo cáo tình hình và các giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch covid 19 từ các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn. Đồng chí Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Quảng Bình chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hoá có đồng chí Nguyễn Hoài Nam  - TUV - Bí thư Huyện uỷ Tuyên Hóa, đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid - 19 huyện.
Trong tuần qua, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca dương tính là người về từ vùng dịch tiếp tục tăng. Trên địa bàn tỉnh đã liên tục ghi nhận thêm các ổ dịch mới. Tính đến sáng ngày 22/11/2021, tổng số ca mắc toàn tỉnh là 2.390 ca. Số ca đang nhiếm 290 ca, số ca đã điều trị khỏi 2.094 ca. Số ca tử vong 6 ca. Hiện, số người đang cách ly tập trung 1.301 người, cách ly tại nhà 3.677 người. Trong tuần vừa qua đã xét nghiệm 60.838 người, ghi nhận 173 ca dương tính. Toàn tỉnh đã kích hoạt 7/7 bệnh viện đa khoa để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc covid 19 trên địa bàn. Tại huyện Tuyên Hoá, số bệnh nhân vượt quá khả năng thu dung của bệnh viện đa khoa cấp huyện, vì vậy UBND tỉnh đã quyết định trưng dụng Trường mầm non Sơn Hoá để mở rộng khu điều trị covid 19 của bệnh viện đa khoa Tuyên Hoá. Về công tác tiêm vắc xin phòng covid 19, tính đến nay toàn tỉnh đã tiêm 660.687 liều, trong đó có 159.866 người đã tiêm đủ 2 mũi. Tỷ lệ người dân trên 18 tuổi đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin 81,84%, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin 26,12%.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 tỉnh đề nghị các ngành, địa phương tăng cường truyền thông, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệm 5k của Bộ y tế; tập trung bóc tách F0, khoanh vùng, điều tra truy vết các trường hợp F1,F2, kịp thời xử lý các ổ dịch mới phát sinh. Tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin covid 19, đảm bảo an toàn, đạt tiến độ đề ra. Tiếp tục điều trị toàn diện, giảm tối đa các trường hợp tử vong. Điều chỉnh kế hoạch thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị, đảm bảo số giường hồi sức cấp cứu.

Thùy Nhung – Thanh Đạm